image banner
Đắk Sin: Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam và trao giấy chứng nhận VietGAP

Sáng ngày 12/10/2023 tại nhà văn hóa xã Đắk Sin, Hội Nông dân xã đã tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và trao giấy chứng nhận VietGAP sản xuất sầu riêng tại thôn 2 cho 30 hộ trong tổ hợp tác.

Nhằm từng bước thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, đặc biệt hướng sản phẩm xuất khẩu chính ngạch và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường. Hội Nông dân xã Đắk Sin đã vận động người trồng sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP, phát huy tiềm năng và thế mạnh về địa chất, khí hậu để người dân tạo ra nguồn thu nhập cao từ trồng cây ăn trái, trong đó cây sầu riêng chiếm ưu thế.

Hiện xã Đắk Sin có hơn khoảng 480 ha trồng sầu riêng, để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, Hội Nông dân bước đầu vận động nông dân hình thành vùng sản xuất trồng sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP, hướng dẫn nông dân ghi chép đầy đủ vào sổ nhật kí các thông tin từ khi trồng đến chăm sóc và thu hoạch, hướng dẫn xây dựng kho bãi và tập huấn khoa học kĩ thuật, sau khi được hướng dẫn các hộ nông dân tham gia mô hình đã từng bước thay đổi hướng canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, đến nay đã có 30 hộ nông dân tại thôn 2 tham gia mô hình với diện tích khoảng 60 ha.

Anh-tin-bai

Trao giấy chứng nhận VietGAP cho cây sầu riêng

Trong chặng đường hơn 30 năm, kể từ ngày thành lập xã Đắk Sin, đời sống kinh tế - xã hội của nông dân đã có những biến chuyển tích cực. Đại bộ phận hội viên, nông dân trong xã đã tích cực vươn lên, xuất hiện nhiều mô hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Công tác hội và phong trào nông dân xã Đắk Sin đã không ngừng phát triển, lớn mạnh. Hoạt động của hội đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thành công các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Anh-tin-bai

Niềm vui của các hội viên

Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Đắk Sin tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho hội viên nâng cao nhận thức, nắm vững chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, hội viên nông dân, trọng tâm là phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững".

Lý Nén
image
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

image banner