image banner
ĐẮK SIN: TRAO HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG VÀ HỘI NGHỊ SƠ KẾT 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Sáng ngày 10/10/2023, Đảng ủy xã Đắk Sin tổ chức Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Thanh Toàn, đảng viên chi bộ thôn 02 và tiến hành hội nghị sơ kết nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Theo đánh giá của Đảng ủy xã Đắk Sin, trong 9 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quần chúng nhân dân thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng. Đảng bộ xã hiện nay có 17 chi bộ trực thuộc với tổng số 178 đảng viên. Tập trung, chỉ đạo, quán triệt, theo dõi, định hướng tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Duy trì hoạt động chào cờ, sinh hoạt chính trị dưới cờ và đẩy mạnh thực hiện các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng và đấu tranh chống biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” được Đảng ủy tập trung chỉ đạo”.

Trong chín tháng đầu năm kết nạp 4 đảng viên; lập danh sách 09 quần chúng ưu tú tham gia học nhận thức về Đảng. Trong công tác kiểm tra, giám sát, triển khai và thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát của UBKT và Đảng ủy năm 2023. Đảng ủy tập trung nắm bắt tình hình dư luận xã hội, phối hợp với các cơ quan thực hiện khá tốt công tác hòa giải ở cơ sở; đổi mới phương thức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận và có nhiều kết quả tích cực. Vai trò giám sát của HĐND ngày càng có chất lượng, hiệu quả. Hoạt động của bộ máy chính quyền đã được đổi mới phát huy hiệu quả quản lý trong mọi lĩnh vực. MTTQ và các đoàn thể tổ chức giao ban hàng tháng, hàng quý, 6 tháng, 9 tháng nhằm kịp thời tháo gỡ, chấn chỉnh những khó khăn tồn tại rút kinh nghiệm trong những tháng cuối năm.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phan Anh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kết quả rà soát các tiêu chí giai đoạn 2021-2025 xã đạt 16/19 tiêu chí;  Kết quả thực hiện bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đạt 5/19 tiêu chí. Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững được triển khai theo quy định. Xã cũng đã phối hợp với đơn vị tư vấn, phòng Tài nguyên & Môi trường lập kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các dự án trên địa bàn như dự án tỉnh lộ 5; dự án vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng đoạn qua trung tâm xã Đắk Sin; dự án tuyến đường 208; Công trình xây dựng tường rào Trường THCS Trần Hưng Đạo và trường Mầm non Hoa Sim. Thu ngân sách đạt 100,2 %.  Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt nhiều kêt quả quan trọng, QP-AN được giữ vững. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nêu lên một số ý kiến, vướng mắc còn tồn tại như: Công tác kiểm tra giám sát của đảng ủy, của một số chi bộ trực thuộc chưa được kịp thời; công tác xây dựng nông thôn mới còn chậm tiến độ ở một số công trình đã được phân bổ vốn đầu tư; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế chưa đáp ứng được yêu cầu; Công tác quản lý đất đai cho nhân dân còn nhiều vướng mắc; các đơn thư, vụ việc tranh chấp đã nhiều năm chưa giải quyết dứt điểm; việc xử lý đất chợ tạm còn gặp nhiều vướng mắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Anh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Đắk Sin đã nỗ lực, quyết tâm đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, tập thể BTV, BCH và toàn hệ thống chính trị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác vận động tuyên truyền nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đoàn kết làm ăn, phát triển kinh tế xây dựng xã Đắk Sin ngày càng phát triển./.

Mai Hoa - CTV TTTĐT
image
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

image banner