image banner
Đắk Sin: tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sáng ngày 12/01/2024, Đảng bộ xã Đắk Sin tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2024 và khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên. Trong năm 2023, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành cấp trên. Đảng bộ xã Đắk Sin đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Về công tác xây dựng Đảng: Tỉ lệ chi bộ HTTNV trở lên đạt 87%, không có chi bộ yếu kém, 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 98 đảng viên được học tập chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng; xây dựng và thực hiện 100% chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023. Hệ thống chính trị ở cơ sở thường xuyên được củng cố kịp thời. Kết quả phong trào thi đua trong hệ thống chính trị giữ vững phong trào; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, UBND đạt hoàn thành nhiệm vụ, Mặt trận xã đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; các đoàn thể đạt đơn vị xuất sắc, trong đó Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh đạt đơn vụ dẫn đầu. Bên cạnh đó, cũng có một số chỉ tiêu chưa hoàn thành như: Phấn đấu Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Kết nạp 05 đảng viên…

Anh-tin-bai

Về kinh tế: Tổng thu ngân sách xã là 7.668.256.689 đồng/5.401.000.000 đồng đạt 141,98%  (tính đến 25/12/2023); tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn đạt  từ 98% trở lên; duy trì kết quả xã đạt chuẩn nông thôn mới.

          Các lĩnh vực  giáo dục, y tế, văn hóa- xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo: Duy trì phổ cập giáo dục các cấp học, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tiểu học, THCS đạt 98% trở lên, công nhận thêm 01 trường đạt chuẩn Quốc gia; Duy trì danh hiệu xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 85%; Tỷ lệ hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt trên 90%, trong đó có 3% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa tiêu biểu, tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,2% và giữ vững 11 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa; Thực hiện cấp phát gạo từ nguồn  trữ Quốc gia hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ khó khăn trên địa bàn xã được 02 đợt (nhân dịp tết Nguyên đán năm 2023 và giáp hạt đầu năm cho 238 hộ với 10.365 kg gạo).

          Tình hình chính trị luôn ổn định, quốc phòng- an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng kịp thời, nghiêm túc. Đảng bộ luôn triển khai thực hiện Nghị quyết 04 của BCHTW Đảng khóa XIII gắn với: “ Đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn và đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ Đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”;  Biểu hiện “ tự diễn biến, tự chuyển hóa” gắn với  việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”…

          Tại hội nghị, các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ đã tập trung nhận xét, đánh giá những kết quả đã đạt được, cũng như chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và đề ra những nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp cụ thể cho thời gian tới, nhằm tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024. Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, Đảng ủy xã đã thẳng thắn nhìn nhận những kết quả đạt được và cả những tồn tại hạn chế như trong Báo cáo tổng kết đã chỉ ra và cùng các ý kiến đóng góp của các Đảng viên. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ thị số 07 của Tỉnh ủy, tạo chuyển biến sâu rộng hơn nữa về tư duy, tác phong, lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp Ủy, các cơ quan, đơn vị.

Anh-tin-bai

Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng 08 tập thể và 33 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023. Trong đó, khen thưởng 03 tập thể và 22 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2023; Khen thưởng 03 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án số 13/ĐA/TU, ngày 14/11/2019 của Tỉnh ủy về tổ chức hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023 trên địa bàn xã; Khen thưởng Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân xã đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023, đ/c Nguyễn Văn Thắng (chi bộ thôn 7 Đảng viên điển hình trong phát triển kinh tế giỏi); Khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác sưu tầm tư liệu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã Đắk Sin là ông Nguyễn Văn Hùng và bà Lý Thị Minh – Nguyên Bí thư Đảng ủy xã, Nguyễn Mạnh Tường – Nguyên Ủy viên BCH Đảng ủy, bà Nguyễn Thị Thủy - Ủy viên BCH Đảng ủy, PCT. HĐND xã.

Ban Biên tập - Tổng hợp
image
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

image banner