image banner
Giới thiệu về Đắk Sin

Văn hóa gắn liền với địa danh là nét đặc trưng phổ biến của các tỉnh của Tây Nguyên. Cũng như nhiều địa danh khác ở Tây Nguyên, Đắk Sin tên của xã gắn liền với dòng suối Đắk Sin. Trước khi được thành lập, hầu hết diện tích và dân số của xã thuộc địa bàn xã Đạo Nghĩa.

Năm 1992 xã chính thức được thành lập theo Quyết định số 313/TC-CP, ngày 26-5-1992 của Ban Tổ chức cán bộ Chính phủ “về việc phân rạch, điều chỉnh địa giới xã”. Ngày 26-5-1992 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu Đắk Sin chính thức trở thành một đơn vị hành chính cấp xã.

Anh-tin-bai

khuôn viên trụ sở

Thành lập trong bối cảnh cả nước đang triển khai thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo; kế thừa và phát huy truyền thống yêu quê hương, đất nước và đức tính cần cù, chịu khó, trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Đắk Sin đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết xây dựng quê hương, gặt hái những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng, chính quyền và các đoàn thể vững mạnh. Những thành tựu đạt được đã tạo nên diện mạo mới trên quê hương Đắk Sin, là nền tảng vững chắc để cấp ủy, chính quyền nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý; nhân dân càng thêm phấn khởi, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, tiếp tục xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Xã Đắk Sin nằm ở phía nam huyện Đắk R'lấp, có vị trí địa lý:

Xã có diện tích 100,96 km², dân số năm 2007 là 6.424 người[2], mật độ dân số đạt 64 người/km².

image
Lịch làm việc
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

image banner